3 điều bạn cần phải biết về máy khoan cầm tay makita

Thương hiệu Makita – máy khoan cầm tay Makita được khai sinh tại Nhật Bản vào năm 1915. Không chỉ đa dạng về dòng sản phẩm mà còn thừa hưởng chất lượng bền bỉ  từ đất nước mặt trời mọc. Thương hiệu Makita được nhiều người tin chọn.

1. Chất lượng chung về máy khoan cầm tay Makita

Máy được thiết kế ấn tượng bởi sự gọn nhẹ, tinh giản nhưng hiệu suất vẫn được đảm bảo. Với đặc tính là sản phẩm cầm tay, nên người dùng có thể dễ dàng di chuyển.

Kiểu dáng thiết kế tiện lợi, nhiều màu sắc. Các nút bấm, tay cầm khá nhẹ và được sắp xếp hợp lý. Người dùng sẽ không lo mỏi tay khi sử dụng sản phẩm trong một thời gian dài.

Máy khoan cầm tay Makita đến từ Nhật Bản

Khoan cầm tay Makita đến từ Nhật Bản

Hiệu suất làm việc của máy khoan cầm tay Makita khá cao, động cơ mạnh mẽ nên giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức khi làm việc. Từ đó tăng năng suất công việc, tối ưu hóa quá trình.

Sản phẩm máy khoan cầm tay của Makita luôn đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn theo công nghệ Nhật Bản. Người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Một ưu điểm nữa là máy có sự đàn hồi tốt, có khả năng cách nhiệt, cách điện hiệu quả. Có thể sử dụng máy trong khoảng thời gian dài mà không bị nóng, mang đến cảm giác thoải mái, an toàn khi sử dụng.

Máy khoan cầm tay Makita

Máy khoan cầm tay Makita

Độ bền ở thương hiệu này được người dùng đánh giá cao. Mũi khoan sắc bén cứng cáp và nhanh nhạy nên tạo độ bền cao cho động cơ máy. Giúp máy có thể thực hiện khoan trên bề mặt bê tông mà không phải lo lắng về việc gãy hoặc cong mũi khoan. Bên cạnh đó chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt khách hàng luôn tin tưởng.

Độ bền thương hiệu Makita được người dùng đánh giá cao

Độ bền thương hiệu Makita được người dùng đánh giá cao

 

2. Các dòng máy khoan cầm tay Makita phổ biến tại Việt Nam

Máy khoan động lực (Drills) – Nhờ cơ cấu đặc biệt bên trong, khi máy khoan hoạt động tạo ra một lực tác động vuông góc với trục khoan. Để dễ hình dung, có thể liên tưởng đến việc dùng tô vít để vặn vít. Lúc này, bạn cần trợ lực lên cờ lê xung lực để vặt vít làm tăng lực vặn.

Máy khoan động lực (Drills) – Thương hiệu Makita

Máy khoan búa (Hammer drills) – Cơ chế của máy khoan búa là nhờ 1 piston bên trong tạo ra một lực tác động thẳng trực tiếp lên trục khoan. Bạn có thể hiểu nguyên lý này giống như bạn nện thẳng búa vào đầu của tô vít, khi bạn vặn vít.

Máy khoan búa (Hammer drills)

Máy khoan búa (Hammer drills)

Sự khác nhau giữa máy khoan động lực và máy khoan búa

– Máy khoan động lực tác dụng một lực nhỏ hơn rất nhiều so với máy khoan búa. Trong một lần va đập, tần số va đập (bpm) của máy khoan động lực nhiều hơn máy khoan búa.

– Do vậy, lực va đập của máy khoan búa chậm hơn máy khoan động lực từ đó sinh ra một lực lớn hơn.

Máy khoan động lực cầm tay được sử dụng vào việc khoan gỗ

Máy khoan động lực cầm tay được sử dụng vào việc khoan gỗ

– Kích thước của máy khoan búa lớn hơn của máy khoan động lực bởi máy khoan búa có thiết kế vận hành bằng piston và kết cấu chống rung tay khi khoan.

– Máy khoan động lực cầm tay được sử dụng vào công việc như khoan gỗ, khoan tường, khoan sắt. Còn Máy khoan búa xoay chuyên phục vụ cho công việc đục phá bê tông. Máy khoan búa có thiết kế chống rung khi khoan và có đính kèm dụng cụ chuyên dụng khi khoan lỗ thẳng hàng.

Chi tiết sản phẩm Máy khoan động lực : tại đây

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy khoan cầm tay Makita

– Sử dụng đĩa mài có vận tốc cho phép cao hơn vận tốc thiết kế của máy.

– Tháo nguồn điện máy khoan khi di chuyển, khi kết thúc công việc.

– Không sử dụng máy khoan khi có dầu mõ chảy quanh bộ đổi tốc độ, rãnh thông gió, hỏng nắp che chổi than.

– Bảo quản máy nơi khô ráo, không xếp chồng máy lên nhau trực tiếp.

Xem thêm: Các sản phẩm máy khoan cầm tay Maikita

Trên đây là những điều bạn cần biết trước khi mua máy khoan cầm tay Makita. Chắc bạn đã trang bị thêm cho mình được những kiến thức cần thiết. vậy còn chần chờ gì hãy cùng chúng tôi tham khảo các mẫu máy khoan cầm tay Makita và lựa chọn ra chiếc máy khoan phù hợp với bạn nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *