7 lưu ý quan trọng khi mua máy khoan cầm tay Bosch

Máy khoan cầm tay Bosch là vật dụng thông dụng cần thiết trong các công việc như: làm nội thất, công việc chuyên dụng, sửa đồ dùng trong nhà, ngoài trời… Với đa chức năng khoan lỗ, bắt vít, tháo vít. Và thao tác trên nhiều chất liệu: Bê tông, Gạch, gỗ, sắt thép.

Nhưng để sử dụng máy khoan cầm tay Bosch hiệu quả nhất bạn cần để ý 7 điều dưới đây:

1. Loại máy khoan cầm tay:

Đây là đặc điểm phân loại để bạn biết máy khoan cầm tay Bosch thuộc máy khoan búa hay dòng máy khoan động lực ( khoan va đập ). Bởi mỗi dòng này lại có những công dụng khác nhau. Ví dụ như khoan động lực dùng để khoan những bề mặt gỗ, thép, vật liệu không quá cứng, còn khoan búa dùng để khoan bê tông, vật liệu cứng.

2. Công suất máy :

Công suất máy càng lớn thì việc thao tác khoan lỗ càng khỏe. Khi mua máy cần lựa chọn công suất phù hợp để không bị hao tổn tuổi thọ máy và tránh tình trạng máy quá tải hoặc bị lãng phí

lựa chọn công suất phù hợp để không bị hao tổn tuổi thọ

lựa chọn công suất phù hợp để không bị hao tổn tuổi thọ

3. Kiểu điều khiển:

Nên mua loại máy chế tạo theo công nghệ mới nhất. Phần lớn máy khoan cầm tay động lực đều có điều khiển bằng điện tử vô cấp tốc độ và có chức năng tiến lùi. Cái này đỡ mệt sức nếu khi bạn khoan mà bị kẹt mũi khoan.

4. Công dụng :

Thông số kỹ thuật cung cấp các số liệu về kích thước, đường kính, công suất, những tính năng nổi bật. Để bạn có thể lựa chọn mua và sử dụng nó vào đúng mục đích.

5. Kiểu đầu cặp:

Nếu chuyên khoan bê tông nên chọn loại kiểu cán mũi khoan có dạng 3 chấu, đầu cặp thay thế dụng cụ nhanh. Nếu máy khoan chuyên dùng để khoan gỗ, sắt, bắt vít thì nên chọn cán mũi khoan dạng tròn loại đầu cặp xoay vặn.

6. Kiểu nguồn điện :

Bạn có thể chọn loại thông dụng có dây cắm (Cord Drill). Còn nếu bạn cần di chuyển xa thì bạn chọn dùng pin (cordless Drill) Lithium.

7. Dịch vụ hậu mãi:

Thời gian bảo hành? Máy bảo hành như thế nào? Trung tâm bảo hành ở đâu? bạn cần phải tìm hiểu để tránh trường hợp mua phải hàng giả hàng nhái và đặc biệt là đánh giá độ tin cậy khi mua hàng.

Máy khoan cầm tay Bosch có đáp ứng được cho bạn không?

Máy khoan cầm tay Bosch là một phát minh độc đáo đem lại sự tiện dụng cho người sử dụng. Đồng thời độ an toàn luôn được đảm bảo trong các công việc cần di chuyển và những khu vực khó.
Các dòng sản phẩm máy khoan cầm tay Bosch rất đa dạng, mỗi loại được thiết kế và có đặc thù riêng. Có thể chia máy bằng các cách sau:

Phân loại theo nguồn điện sử dụng:

Máy khoan dùng pin: Không cần phải cắm điện mà pin lithium là năng lượng để cung cấp điện cho máy hoạt động. Ngày nay, công nghệ thiết kế pin cho ra dòng máy khoan cầm tay chạy pin với công suất lớn, nhằm mở rộng công việc khoan lỗ lớn.

Máy khoan dùng dây điện: Với dòng máy khoan cầm tay này bạn cần lưu ý sử dụng an toàn tránh trường hợp giật điện do bỉ hở, nơi ẩm ướt,…

Chi tiết các sản phẩm Máy khoan cầm tay: tại đây

Bên cạnh đó, Thiết kế máy khoan cầm tay Bosch với tính năng chỉnh tốc độ vô cấp bằng điện tử nhằm sử dụng phù hợp với nhiều loại kích thước đường kính mũi khoan cũng như vật liệu cần khoan.

máy khoan cầm tay nào tốt nhất

máy khoan cầm tay nào tốt nhất

Phân loại theo công dụng :

Máy khoan động lực cầm tay chuyên phục vụ những công việc như khoan tường, khoan gỗ, khoan sắt, bắt vít. Công suất được phân loại theo kích thước đường kính của lỗ khoan như: 6, 10, 13, 16, 20mm… Ví dụ cụ thể ta có các model của máy khoan động lực Bosch thông dụng:

Bosch không dây 18V (Volt) không chổi than điều khiển lai tác động

Bosch không dây 18V (Volt) không chổi than điều khiển lai tác động

Máy khoan búa xoay chuyên phục vụ cho công việc đục phá bê tông: Máy khoan búa Bosch thiết kế đặc biệt cho việc chống rung khi khoan và có kèm dụng cụ chuyên dụng khi khoan lỗ thẳng hàng.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với thietbimakita.com để chọn mua cho mình một loại máy khoan Bosch phù hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *