Bật mí công dụng chổi than của máy khoan Makita

Nhắc đến chổi than trong máy khoan Makita thì người chuyên nghiệp nào cũng biết nhưng để hỏi về công dụng của nó thì không hẳn ai cũng hiểu. Biết được điều này, chúng tôi sẽ bật mí công dụng và chức năng của bộ phận này để người dùng có thể hiểu rõ về nó.

Chổi than của máy khoan Makita là gì?

Chổi than là linh kiện tiếp xúc dòng điện giữa Rotor Armature và Stator (Field coil) của động cơ điện. Đây là 1 trong những loại linh kiện sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng trong quá trình sử dụng. Tùy vào tình trạng bề mặt của Vành trượt tiếp điện hay Cổ góp dẫn đến sự mòn nhanh hay chậm của chổi than.

Bên cạnh đó có một số trường hợp có sự hao mòn không đều giữa các pha sử dụng hay các cực chổi than. Do đó, người sử dụng nên theo dõi liên tục để phát hiện đúng lúc độ mòn và có những cách thay thế cho phù hợp.

Nhà sản xuất đã khuyến cáo rằng: Bạn nên sử dụng chổi than chính hãng, điều này sẽ giúp bạn tránh được sự rủi ro cho các động cơ. Đặc biệt là chúng còn bảo vệ tốt cho vành trượt tiếp điện và Cổ góp

Chổi than được xem là một trong những bộ phận quan trọng trong bất kì máy khoan cầm tay Makita nào. Để máy khoan Makita hoạt động bền vững thì không thể thiếu bộ phận chổi than này

Quá trình hoạt động chổi than Makita

Chổi than Makita khi hoạt động sẽ có một sự tiêu hao đáng kể. Nhưng đến một mức độ nhất định nào đó, chổi than sẽ bị hao mòn và không còn hoạt động được nữa. Khi đó, người dùng máy cần phải thay thế một chiếc chổi than khác phù hợp cho máy khoan.

Hãy để ý tới lời khuyến cáo của các nhà sản xuất, Bạn cần phải thay chổi khoan Makita chính hãng cho máy khoan của mình. Có như vậy, máy  mới luôn đảm bảo được hiệu suất làm việc liên tục tối đa và đạt năng suất tốt nhất.

Vậy chổi than Makita có những tác dụng gì trong máy khoan cầm tay Makita?

Chổi than máy khoan Makita là một vật dẫn điện. Do đó, công dụng chính của chúng là tiếp xúc điện giữa bộ phận bộ phận quay (roto) và bộ phận tĩnh (Stato)

Chất lượng của chổi than trong máy khoan Makita

Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của chổi than trong máy khoan bê tông Makita. Những chiếc chổi than máy khoan Makita chính hãng thường được thiết kế rất tinh vi. Độ bền luôn đạt tối đa nhằm đảm bảo tuổi thọ cao nhất cho máy khoan cầm tay Makita.

Chổi than máy khoan Makita

Chổi than máy khoan Makita

Tùy vào mỗi loại máy sẽ có từng loại chổi than máy khoan Makita được thiết kế đặc biệt phù hợp. Ứng với những công dụng khác nhau, vị trí khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau.

Nắm được tác dụng to lớn của chổi than máy khoan Makita, người dùng cần phải biết sử dụng đúng cách và phải bảo quản cẩn thận để đảm bảo tuổi thọ của chổi than máy khoan Makita nói riêng cũng như máy khoan nói chung được lâu dài và làm việc hiệu quả.

Chi tiết các sản phẩm Máy khoan Makita: tại đây

Chổi than máy khoan Makita gồm những loại nào?

Có 2 loại chổi than máy khoan Makita đó là chổi than tự động và chổi than thường. Chổi than tự động trong máy khoan từ là loại chổi than tương đối đắt tiền. Tuy nhiên, tính an toàn của nó là rất cao. Chổi than thường là một vật liệu làm từ than đá và quấn xung quanh nó là các sợi dây đồng.

Một số loại chổi than Makita phổ biến trong các loại máy khoan Makita như: chổi than Makita 64, chổi than Makita 100, chổi than Makita 215, chổi than Makita 419, chổi than Makita 303, chổi than Makita 51, chổi than Makita 203…

Ứng dụng của chổi than trong thực tế.

Chổi than Makita được ứng dụng rất nhiều trong các thiết bị điện được sử dụng trong đời sống hàng ngày nhưng nó được ứng dụng đặc biệt trong các máy khoan Makita. Chổi than máy khoan Makita đóng vai trò quan trọng vì nó sử dụng cơ chế truyền điện để có thể tạo lực xoay mạnh, nhằm đảm bảo các lỗ khoan được khoan một cách chính xác, hiệu quả.

Trên đây, chúng tôi đã giải thích, làm rõ công dụng của chổi than máy khoan Makita. Chắc bạn đã có những kiến thức cơ bản để hiểu thêm về máy khoan của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *