Máy khoan bê tông Bosch và 3 điều “tối kỵ” khi sử dụng

Máy khoan bê tông Bosch có công dụng chủ yếu là để khoan gỗ, khoan sắt, khoan tường và khoan (hoặc đục bê tông). Cơ bản nó được chia thành hai loại là máy khoan va đập (máy khoan động lực) và máy khoan búa xoay.

Cấu tạo Máy khoan bê tông Bosch:

Máy khoan bê tông Bosch hay còn gọi là máy khoan búa cầm tay. Loại máy này dùng điện trực tiếp, nguồn điện tại nơi sử dụng có thể là 110V hoặc 220V. Nguồn điện trực tiếp này cấp qua dây sau đó dẫn thẳng đến máy khoan.

Hình ảnh dưới đây sẽ cho bạn nhìn thấy các bộ phận chính theo lần lượt theo số thứ tự như sau:

Cấu tạo máy khoan bê tông Bosch

Cấu tạo khoan bê tông Bosch

1  – Nguồn điện cấp cho máy khoan 110V (220V)

2 – Tay cầm của máy khoan.

3 – Núm chỉnh tốc độ.

3.1 – Nút khóa khoan liên tục khi bỏ tay bấm.

4 –  Nút bấm khởi động khoan.

4 -1: tay gạt chuyển chiều quay của khoan.

5 -Tay cầm trợ lực khi khoan.

6 – Thước đo độ sâu lỗ khoan

7 – Đầu kẹp mũi khoan

8 – Chuyển chế độ chỉ khoan ( dùng khoan gỗ , sắt) và khoan va đập ( dùng khi khoan tường)

9 – Thân máy khoan bằng nhựa( chứa động cơ và cơ cấu chuyểnđộng) có in chỉ dẫn hãng và model máy.

10 – Mũi khoan.

Đây là cấu tạo cơ bản chung của máy khoan bê tông Bosch, các mẫu khác có thể có bộ phận số 5 hoặc không có.

3 sai lầm cần tránh trong việc sử dụng máy khoan bosch

Khi mua máy khoan bê tông Bosch tại cửa hàng không uy tín, khách hàng thường không được tư vấn đúng cách sử dụng. Từ đó, dẫn đến việc sử dụng sai cách và ra gây những hậu quả nghiêm trọng.

Hậu quả thứ nhất: Sử dụng chức năng khoan xoay để khoan bê tông

–  Ở tất cả các dòng máy khoan bê tông Bosch nói riêng và tất cả máy khoan nói chung đều có nút điều khiển chức năng được bố trí ngay trên lưng máy. Tuy vậy, nhiều người vẫn sử dụng máy không chuyên nghiệp dẫn đến hậu quả chiếc máy khoan bị quá tải và hư hỏng.

–  Nếu liên tục sử dụng máy khoan như vậy có thể dẫn đến hỏng bánh răng máy, không thể bảo hành mà phải trực tiếp thay mới. Do vậy, khi khoan bê tông, tường bạn nên chọn đúng chế độ của máy để máy được đảm bảo nhất!

Hậu quả thứ hai: Sử dụng máy khoan sai mục đích

Việc sử dụng máy khoan bê tông sai mục đích dẫn đến phải đi bảo hành hàng loạt. Ví dụ điển hình dòng máy khoan sử dụng cho các công việc đòi hỏi tính chuyên dụng cao: xưởng gỗ, sắt, bê tông, bề mặt cứng thì không nên sử dụng máy trong những trường hợp nhẹ hơn.

– Máy khoan bê tông Bosch là Máy khoan bê tông chuyên dụng, sử dụng chính cho các công trường xây dựng…Máy hoạt động dựa trên lực đập mạnh mẽ tạo ra từ pít tông bên trong.

Do vậy, máy khoan bê tông có khả năng khoan phá các lớp bê tông dày nhất. Bạn có thể nhận biết được dòng máy này bởi Ký hiệu của dòng máy khoan là: GBH

Hậu quả thứ ba: Sử dụng khoan bê tông Bosch liên tục

–  Đây là tình trạng khá phổ biến tại các công trường lớn nhỏ. Những chiếc máy khoan thường xuyên phải làm việc trong tình trạng quá tải để bắt kịp tiến độ công trình dẫn đến nóng máy, thậm chí vỡ bi bên trong máy và phải đi bảo hành.

–  Máy khoan cũng giống bao cỗ máy khác không thể hoạt động liên tục mà không nghỉ. Hãy chăm sóc chiếc máy để việc sử dụng hiệu quả và an toàn.

Để sở hữu những máy khoan thương hiệu Bosch an toàn và hiệu quả, hãy ghé thăm thietbimakita.com nơi đây là địa chỉ tin cậy để các bạn thỏa sức lựa chọn.

Chi tiết các sản phẩm máy khoan bê tông Bosch: tại đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *