Đồng bộ hay không hệ thống máy cắt nhôm?

Khi lập xưởng hay công ty sản xuất, gia công cửa nhôm, đa phần các Qúy khách hàng là những người trẻ,những người đang chuyển từ ngành nghề liên quan khác sang hoặc đã làm về cửa nhựa,cửa nhôm nhưng với máy móc đơn giản và quy mô nhỏ. Nên mức kinh phí để đầu tư máy móc mới có sự hạn hẹp nhất định, và không được chiếm quá nhiều trong tổng kinh phí của dự án (vì còn đầu tư nhà xưởng, nhân công, vốn lưu động .v.v.) Do đó thông thường câu hỏi mà khách hàng khi mua máy sản xuất cửa nhôm của chúng tôi sẽ đặt ra nhiều nhất là nên mua đồng bộ hay đầu tư từng bước (mua trước một phần, từng máy một) ?

Hãy cùng chúng tôi phân tích hiệu quả đầu tư của mỗi phương án và có cơ sở để đưa ra lựa chọn hệ thống máy cắt nhôm phù hợp.

Máy cắt nhôm

Máy cắt nhôm

 Khi đầu tư đồng bộ: nhiều tiền, đắn đo, sợ đầu ra, ứ đọng vốn ?

Khó khăn:

Tất nhiên việc đầu tư đồng bộ ban đầu toàn bộ hệ thống máy có thể “ngốn” của bạnmột số tiền khá lớn (có thể chiếm tới 1/3 tổng số tiền của bạn), nó có thể tạora áp lực về dòng tiền, ứ đọng vốn khi bạn không nhận được công trình lớn, hoặcđơn hàng không liên tục. Ngoài ra với những nhà đầu tư nhỏ, mới làm xưởng giacông có thể lo ngại đầu ra, đơn hàng chưa nhiều nên sẽ có tâm lý đắn đo, lo ngạihiệu quả khi đầu tư.

Ưu thế:

Khi đầu tư đồng bộ hệ thống máy gia công cửa nhôm (gồm 5 thiết bị chính) từ :máy cắt nhôm 2 đầu ( hoặc 1 đầu), máy ép góc, máy đột dập lỗ khóa, máy phay đầuđố và máy nén khí thì việc gia công, chế tạo cửa sẽ được tiến hành đồng bộ,nhanh hơn, chính xác hơn và bạn có thể tự tin nhận những đơn hàng công trình lớnsố lượng nhiều. Việc lắp đặt đồng bộ từ ban đầu đảm bảo quá trình gia công đượcthông suốt, công nhân gia công chính xác hơn và không “ chắp vá”. Hãy tưởng tượngsau khi bạn cắt nhôm chính xác bằng máy cắt nhôm 2 đầu, và dùng đinh vít để épgóc ? Nó sẽ mất thời gian hơn rất nhiều khi bạn thao tác bằng máy ép góc

Đầu tư từng thiết bị?

Đầu tư từng thiết bị sẽ kiến gia công kém, sản lượng thấp, khó nhận công trình lớn,không đồng bộ

Ưu thế: 

Khi đầu tư đầu tư từng thiết bị, thông thườngkhách  hàng sẽ lựa chọn mua máy cắt nhômtrước tiên, và có thể kèm theo một hoặc hai máy khác ví dụ máy ép góc, hay máyphay đầu đố để gia công nhôm. Khi đầu tư như vậy sẽ giảm mức tiền đầu tư rấtnhiều, giảm bớt áp lực về dòng tiền, tài sản cố định khi mới mở xưởng và chưacó nhiều đơn hàng sản xuất.

Khó khăn: 

Việc đầu tiên có thể hình dung khi đầu tư từng bướclà quá trình thao tác, gia công cửa nhôm, cửa nhựa của quý khách hàng sẽ là sựthiếu đồng bộ, quá trình gia công không được thông suốt. Có nhiều công đoạn giacông sẽ phải sử dụng máy cắt, mài thô sơ nên có thể chất lượng gia công kém, tiềmẩn rủi ro về tính chính xác, chất lượng sản phẩm cuối cùng. Ngoài ra việc thiếumáy móc thiết bị có thể khiến bạn tuột mất những cơ hội kiếm tiền tốt hơn, bạnkhó có thể nhận những đơn hàng số lượng lớn, bởi sự giới hạn về khả năng giacông.

Chúng tôi không cố đưa ra lời kết luận nào với khách hàng vì mỗi khách hàng có một đặc thù công việc là khác nhau. Việc lựa chọn đồng bộ hay không đồng bộ phụ thuộc vào môi trường làm việc và tính chất, mức độ và cường độ công việc sẽ làm cho Quý khách hàng nhận thấy đâu là lúc đầu tư từng thiết bị, đâu là lúc cần đồng bộ hệ thống máy cắt nhôm.

Bạn đá cho mình câu trả lời rồi chứ!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *