Hướng dẫn chọn mua máy khoan cầm tay mini

Máy khoan cầm tay mini giờ đây đã trở thành dụng cụ phổ biến trong mỗi gia đình. Nhằm phục vụ cho việc khoan gỗ, sắt hay bắt ốc vít ở nhiều chất liệu khác nhau. Thị trường Khoan tay mini rất đa dạng, có rất nhiều thương hiệu tin cậy: máy khoan Makita, máy khoan Bosch, … Nhờ đặc tính không dây, không kết nối dây A/V, khoan cầm tay mini tạo nên sự thuận tiện cho người dùng sử dụng ở mọi nơi.

Chọn máy khoan phù hợp với công việc

Với nhiều mẫu sẵn có trên thị trường hiện nay, thật dễ dàng để mua một chiếc máy khoan tay nhưng với công suất lớn hơn với số tiền đắt hơn mức cần thiết. Đó là lý do vì sao chúng ta nên tìm loại máy phù hợp nhất với công việc đang làm.
Điển hình như, với công việc sửa chữa và bảo trì nhẹ nhàng công suất nhỏ 6 đến 7 V. Có thể chọn chiếc máy khoan loại tốt nhất với giá dưới 100$.

Máy khoan cầm tay mini

Máy khoan cầm tay mini

Còn với công việc liên quan khác như trang trí nội thất hay thạch cao dán tường đòi hỏi công suất mạnh và nhiều tính năng hơn, với giá máy trên dưới 200$.

Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu kĩ tính năng để chọn được chiếc máy khoan phù hợp cả công việc và túi tiền của mình.

Thông số kĩ thuật của máy khoan

Máy khoan cầm tay mini có nhiều mức giá khác nhau. Nên trước khi mua một chiếc máy khoan, bạn nên tìm hiểu các thuật ngữ của máy và thông số kĩ thuật trên các nhãn dán của thiết bị. Đặc biệt chú ý đến điện áp, tuổi thọ pin, tốc độ khoan, loại clutch và kích thước chuck.

Máy khoan cầm tay mini

Máy khoan cầm tay mini

Điện áp

Vôn là đơn vị cường độ của máy khoan mini. Phần lớn dao động từ 2 đến 24 Vôn. Điện áp cao đồng nghĩa với việc công suất máy tăng. Cường độ càng lớn càng có thể khoan những vật cứng và tỉ lệ thuận với trọng lượng máy cũng tăng.

Máy khoan cầm tay mini

Máy khoan cầm tay mini

Điển hình như nếu bạn có dự định với công việc sửa chữa trong nhà thường xuyên, thì một chiếc máy khoan 14V sẽ là một sự lựa chọn thích hợp nhất. Tuy nhiên, nếu công việc đòi hỏi khoan các vật liệu dày hơn thì bạn nên chọn chiếc máy khoan với cường độ mạnh hơn.

Kích thước chuck

Chuck là thuật ngữ chuyên ngành có chức năng kẹp để giữ cho mũi khoan quay đúng chỗ. Hai kích thước chuck phổ biến là 1/2 inch và 3/8 inch.

Nếu như bạn phải sử dụng chiếc máy khoan của mình cho một công việc nặng thì nên sử dụng bộ công cụ với kích thước chuck 3/8 inch.

Tốc độ khoan

Tốc độ của một máy khoan mini được đo mỗi 1 phút hoặc vòng/ phút (rpm). Những máy khoan bình dân thường khoảng 300rpm hoạt động ở tốc độ đơn.

Máy khoan cầm tay mini thì hoạt động với tốc độ trong khoảng 1200 rpm đến 1500 rpm. Với mẫu cao cấp có một nút kích hoạt cho phép người dùng thay đổi điều chỉnh áp lực tốc độ các mũi khoan.

Loại pin

Máy khoan cầm tay mini chỉ có thể làm việc tốt khi sử dụng pin. Tuổi thọ của pin thì khó dự đoán, có thể thể thay đổi tùy theo vào chất liệu được sử dụng, máy khoan được sử dụng liên tục hay không.

Loại pin được sử dụng phổ biến trên thị trường là pin Nickel và pin Li-ion. Trong thực tế, hầu hết các pin Nickel có thể sạc lại được hơn 1000 lần.Pin Nickel thì tương đối rẻ, bền và sử dụng lâu. Còn pin Li-ion có 2 tỉ trọng năng lượng kết hợp với trọng lượng nhẹ hơn đối tác nickel. Giá cũng đắt hơn và không dùng được lâu.

Clutch

Clutch là tính năng tách rời trục của máy khoan khi đạt đến độ cứng nhất định. âm thanh của clutch có thể nhận ra rất rõ. Khi hoạt động, nó tạo ra tiếng giống như click chuột.

Những mẫu đắt tiền hơn có thể có đến 24 chế độ cài đặt khác nhau. Những chế độ cài đặt khác cho phép người thợ khoan có thể chỉnh sửa mũi khoan. Tuy nhiên, với những công việc sửa chữa đơn giản thì không cần thiết cài đặt clutch.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn giúp bạn mua được những mẫu máy khoan cầm tay mini tốt nhất. Mong bạn sẽ tìm được những mẫu ưng ý nhất!

Chi tiết sản phẩm máy khoan cầm tay mini: tại đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *