Mách bạn cách sử dụng máy cắt gạch an toàn

Hiện nay, máy cắt gạch bằng tay không dùng điện không có thể dễ dàng tìm kiếm mua trên thị trường vì nó có nhiều tính năng.

Tuy nhiên, nếu người dùng không biết cách sử dụng thì có thể sẽ gây sự cố nguy hiểm. Vậy sử dụng máy cắt gạch bằng tay như thế nào để đảm bảo an toàn?

 

cach su dung may cat gach an toan

Cách sử dụng máy cắt gạch an toàn

Hầu hết các máy cắt gạch bằng tay đều giống nhau về nguyên lý hoạt động nên chúng tôi sẽ hướng dẫn về cách sử dụng chung như sau:

Bước 1: Chuẩn bị lưỡi cắt cho máy cắt gạch.

– Nên chọn lưỡi cắt phù hợp với loại gạch cần cắt

+ Lưỡi 8mm thường được dùng chuyên gạch men thường hay bóng kiếng

+ Lưỡi 10mm Gold được dùng cho máy cắt gạch men thường, bóng kiếng 2 da hay men đá

+ Lưỡi 18mm dùng để cắt bóng kiếng 2 da, men đá

– Lắp lưỡi cắt vào đúng vị trí bằng cách xoay tay nắm cho lỏng, cho lưỡi vào và xoay vặn tay nắm lại cho chặt. Với lưỡi 8mm thì lắp từ trên xuống còn lưỡi 10mm và 18mm thì tra ngược từ dưới lên trên.

Đây là một khâu rất quan trọng không thể thiếu được và quyết định đến chất lượng đường cắt. Nên tiến hành cắt thử vài đường để kiểm tra loại gạch.

chuan bi luoi cat gach

Chuẩn bị lưỡi cất gạch

Bước 2: Chuẩn bị cắt 

Đặt gạch vào mặt bàn cắt, điều chỉnh kích thước gạch cần cắt, đặt lưỡi tiếp xúc với mặt gạch, lưỡi cắt ngay đầu mặt gạch tiếp xúc.

Bước 3: Cắt gạch với máy cắt gạch cầm tay

Dùng tay trái giữ viên gạch cho ổn định, tay phải cầm đòn bẩy đẩy lưỡi cắt tiếp xúc liên tục với bề mặt viên gạch một cách dứt khoát. Với gạch men mỏng thì nên dùng lưỡi cắt 8mm và khi đẩy thì không dùng sức đè mà chỉ cần đẩy nhẹ một đường liên tục để tránh đường cắt làm nổ lớp men. Nếu đè mạnh sẽ làm nổ lớp men vì giòn dễ nổ văng ra ngoài. Với men bóng kiếng thì nên dùng lưỡi cắt 18mm và khi đẩy bạn nên đè mạnh để đường cắt ăn vào bề mặt cứng.

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Máy cắt gạch Makita SG1250 

         >>>>Bạn có thể lựa chọn các loại sản phẩm máy cắt gạch tại Hiền Lộc để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Nên cầm tay nắm đẩy gạch hướng từ đầu đến hết gạch. Kết thúc điểm cắt, đặt thanh chữ A ngay cuối mặt gạch và nhấn nhẹ tay cầm ấn xuống để gạch bể làm đôi

Khi sử dụng máy cắt gạch cần bảo quản và vệ sinh máy thường xuyên để máy hoạt động tốt cũng như cho quá trình sử dụng được tiện lợi và an toàn nhất. Hãy đến với Thiết bị Hiền lộc, các bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *