Mua máy khoan bê tông cần chú ý điều gì?

Dù là mua máy khoan bê tông với mục đích sử dụng trong căn nhà hay công trình thì việc ưu tiên các sản phẩm chất lượng, độ bền cao mang lại hiệu quả công việc vẫn luôn là điểm đến mà người mua mong muốn tì đến.

Vậy khi bắt đầu mua máy khoan bê tông bạn cần chú ý điều gì để có một chiếc máy khoan bê tông như mong muốn?

1.Xác định nhu cầu sử dụng lâu dài

Hiện các cửa hàng bán máy khoan bê tông có rất nhiều sản phẩm với những thương hiệu khác nhau, giá thành cũng có sự chênh lệch nhất định nhưng luôn được quảng cáo bởi những lời lẽ rất “lọt tai”. Vì vậy chẳng lý do gì mà bạn vội mua ngay mà trước tiên phải xác định được nhu cầu của bạn như thế nào, tránh mua phải sản phẩm được trang bị quá nhiều tính năng mà bản thân mình không dùng đến, khi ấy chỉ tốn thêm một khoản tiền không đáng có mà thôi.

Xác định nhu cầu sử dụng máy khoan bê tông lâu dài

Xác định nhu cầu sử dụng máy khoan bê tông lâu dài

Trường hợp bạn làm việc ở trên cao thì nên chọn loại máy khoan bê tông trọng lượng nhẹ, khi ấy thao tác sẽ dễ dàng hơn và tránh bị mỏi.

Việc xác định nhu cầu trước khi mua là cách giúp bạn khoanh vùng được các tính năng cần thiết và lựa chọn được loại máy phù hợp, dễ dùng và không bị lãng phí. 

2.Xác định loại máy

Máy khoan cắt bê tông có nhiều loại khác nhau với các công dụng chuyên biệt không giống nhau. Dựa vào đặc điểm này mà bạn chọn loại nào phục vụ cho việc bắt vít, khoan gỗ, bê tông…, lựa chọn loại khoan tay, khoan máy, khoan không dây…

Yếu tố nữa cần lưu ý là bạn cần xác định loại máy thích hợp nhất cho mình đó chính là vấn đề thương hiệu. Những loại máy thương hiệu nổi tiếng, uy tín sẽ đảm bảo chất lượng, độ bền cao hơn là mặt hàng trôi nổi bên ngoài.

3.Kiểu điều khiển

Khi mua máy khoan bê tông bạn nên chọn loại máy mới có tác động điều khiển bằng điện từ hay loại tác động của mô men xoắn ốc, như vậy sẽ hỗ trợ tốt hơn trong các hoạt động nặng nhờ có lực bổ sung. Tuy nhiên có một khuyết điểm đó là nó không thích hợp để khoan trên loại gỗ tốt, dễ bị hư hoặc bề mặt không được đẹp.

Khi mua máy khoan bê tông bạn nên chọn loại máy mới có tác động điều khiển bằng điện từ

Khi mua máy khoan bê tông bạn nên chọn loại máy mới có tác động điều khiển bằng điện từ

Bạn có thể kham khảo thêm các mẫu sản phẩm về máy khoan từ:

4.Kiểu nguồn điện

Việc mua loại máy có dây hoặc sử dụng pin là còn phụ thuộc vào tính chất công việc, nếu là loại pin thì có hai sự lựa chọn đó là Nickel và Li-ion:

Pin Nickel giá rẻ, bền và sử dụng lâu, có thể dùng đến 1000 lần, tuy nhiên lại phải sạc nhiều lần, chứa một vài loại chất hóa học độc hại.

Xác định kiểu nguồn điện của máy khoan bê tông

Xác định kiểu nguồn điện của máy khoan bê tông

Loại pin Li-ion thì năng lượng khá tốt nhưng mức giá nhỉnh hơn một chút. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên trang bị cả hai loại pin để đề phòng trường hợp tắt nguồn.

Trên đây có thể sẽ là vài lời “quân sư” hữu ích cho công việc tìm kiếm một chiếc máy khoan bê tông phù hợp với công việc và nhu cầu, đặc điểm thi công của bạn khi mua máy khoan bê tông hữu ích cho ban. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *