Cách sử dụng máy rửa xe dành cho xe nâng hàng khi bị dính bẩn ?

Khi hoạt động trên nhiều môi trường khác nhau, qua thời gian xe nâng hàng sẽ bị dính bụi, bẩn vì thế để xe nâng hàng luôn sạch đẹp và hoạt động tốt chúng ta nên bảo dưỡng rửa xe nâng hàng thường xuyên hơn. Tuy nhiên nên chọn loại máy rửa xe nào cho phù hợp và cách sử dụng máy rửa xe dành cho xe nâng hàng khi bị dính bẩn mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

makita 009

makita 009

Bạn đã biết cách sử dụng máy rửa xe dành cho xe nâng hàng khi bị dính bẩn?

Thông thường máy rửa xe là thiết bị vệ sinh, làm sạch mọi vết dính bụi bẩn và dầu nhớt trên xe thông qua áp lực của dòng nước. Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ và kỹ thuật tiên tiến có rất nhiều loại máy rửa xe hiện đại làm sạch sản phẩm một cách nhanh chóng, tiết kiệm phần lớn thời gian cho con người. Tuy nhiên với dòng xe nâng hàng, có khối lượng thể tích lớn, nhiều chi tiết và những ngóc ngách mà với áp lực thông thường khó làm sạch được nên khi bị dính bẩn xe nâng hàng thường được lựa chọn với loại máy rửa có áp suất cao, công suất mạnh, dòng nước có thể cuốn đi tất cả những vết bụi bẩn ở mọi ngóc ngách của xe.

Với các loại máy rửa thông thường sẽ rất đơn giản khi sử dụng nhưng với dòng máy này bạn đã biết cách sử dụng máy rửa xe dành cho xe nâng hàng khi bị dính bẩn chưa? Đây có thể sẽ là câu hỏi của rất nhiều người, nếu chưa biết cách sử dụng bạn sẽ thấy khó hiểu nhưng nếu chú ý quan sát quy trình này diễn ra rất đơn giản và không quá tốn thời gian. Dưới đây sẽ là cách sử dụng máy rửa xe dành cho xe nâng hàng.

Vì máy có áp suất lớn các tia nước được phun ra từ bình với vận tốc cao nên khi sử dụng cần đặc biệt lưu ý, đảm bảo tuyệt đối an toàn với người sử dụng thiết bị và những người xung quanh hoặc đồ vật bên ngoài.

Máy có áp lực hơn 130bar, thường dành cho những xe có công suất vận tải lớn nên máy phun rửa có thể gây ra nhiều nguy hiểm, đặc biệt là những tia nước áp lực cao có thể gây ra các tai nạn về mắt như chảy máu mắt hoặc nguy hiểm hơn là mù mắt. Do vậy khi vận hành máy nên trang bị kỹ càng về trang phục, phải đeo kính bảo vệ khi vận hành. Mặc Áo quần áo bảo hộ lao động, giầy an toàn phải được trang bị phù hợp khi vận hành thiết bị. Nên lắp các thiệt bị cảnh báo xung quanh để phát tín hiệu kịp thời khi không an toàn.

Không nên dùng máy để tự vệ sinh cho mình và người khác và động vật: Bởi những tia nước cao áp sẽ gây ra các thương tích đặc biệt nghiêm trọng. Nên chú ý khi hoạt động máy dưới trời mưa, không được sử dụng máy ống khí cao áp bị nứt. Và không nên buộc chặt cò súng khi vận hành để tránh tình trạng rạn nứt do áp suất. Máy luôn luôn được đảm bảo ở tình trạng tốt nhất và người sử quản lý bảo vệ khi sử dụng, không kéo máy bằng dây điện, dây cao áp. Và đặc biệt là nên để máy nơi an toàn tránh những nơi dễ xảy ra cháy nổ. makita2 Cách sử dụng máy rửa xe dành cho xe nâng hàng khi bị dính bẩn không khó bạn chỉ cần bật nút On khi đã chuẩn bị và đảm bảo an toàn xong mọi thứ, mở vòi phun chạy thử vài giây để khí thoát ra ngoài. Trong quá trình rửa xe nâng hàng nên đứng với khoảng cách vừa phải để áp xuất từ nước có thể đánh bay mụi bụi bẩn, vết dầu mỡ trên xe. Và khi súng phun nước ra sẽ luôn có một phản lực với người cầm nên cần phải cầm chặt dây với cả 2 tay để tư thế luôn ổn định. Khi phun rửa xe xong bạn nên nhả súng phun và tắt động cơ để không bị áp lực cho máy.

Một số lưu ý về an toàn và bảo vệ khi sử dụng máy rửa xe nâng hàng Nên dùng chất tẩy rửa phù hợp theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Khi dùng hóa chất phải luôn làm theo các hướng dẫn. Không được nối đường ống cấp nước với bình nước đang sử dụng. Phải có bồn chứa nước trung gian. Đảm bảo bồn trung gian có lượng nước tốt và có thùng nước cảm biến sẽ tự ngắt khi thiếu nước. Nên dùng chất tẩy rửa xe theo quy định của nhà sản xuất, khi dùng hóa chất đó nên làm theo đúng quy định đề ra. Luôn kiểm tra máy trước khi vận hành và người sử dụng phải tuân thủ các điều luật về an toàn lao động liên quan đến công việc.

Như vậy nếu như tuân thủ đúng quy tắc thì cách sử dụng máy rửa xe dành cho xe nâng hàng khi bị dính bẩn không hề khó. Bạn chỉ cần tìm hiểu đúng quy trình và làm theo các bước thì công việc sẽ rất dễ dàng. Rất mong bài viết trên đây sẽ cung cấp được những thông tin cần thiết cho bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy rửa xe có áp suất cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *