Tiêu chí để chọn lựa một máy khoan từ tốt

Máy khoan từ được mệnh danh là thiết bị không thể thiếu trong ngành kết cấu thép, xây dựng trong rất nhiều ngành nhờ tính linh hoạt như kiểu thiết kế đặc biệt của nó và nhớ hiệu suất công việc nó mang lại đến mức không tưởng.

Máy khoan từ làm được gì?

Máy khoan từ cho công trình của bạn

Máy khoan từ cho công trình của bạn

Máy khoan từ – đây là điều mà nhiều người thắc mắc trước khi có ý định mua, thiết bị này sẽ làm được những việc như khoan lỗ, cắt lỗ, ta rô lỗ, ta rô lỗ, doa lỗ, phay lỗ, vát mép lỗ.

Máy khoan từ có thể làm hơn thế là nhiều hơn thế nửa nếu như người dùng hiểu và biết cách ứng dụng nó. Máy khoan từ được mệnh danh là thiết bị không thể thiếu trong ngành kết cấu thép, xây dựng khung nhà thép, đóng tàu hoặc xây dựng dầu khí… nói chung nó được ứng dụng trong rất nhiều ngành nhờ tính linh hoạt cũng như kiểu thiết kế đặc biệt của nó.

Máy khoan từ làm được gì?

Nếu chỉ nói về chức năng cắt lỗ thì nó có thể cắt lỗ đường kính 12-120mm dày 50mm, đây là một thành tích đáng nể trên một thiết bị có trọng lượng chỉ 30Kg, thật khóa có một thiết bị nào làm được ngay cả máy khoan hộp số công suất lớn.

Chức năng khoan thì nó có thể khoan từ 3-38mm trong khi một máy khoan bàn thông thường chỉ khoan 30mm và máy khoan bàn hộp số tầm trung chỉ khoa 40mm. Trong chức năng ta rô nó có thể làm việc trong tầm M3-M42, trong khi máy khoan ta rô chỉ cho phép M20.Các Model thông dụng: MD40, MD50, MD108, MAGTAP30, MDT55, MDT140, MDS132…


Máy khoan từ làm được gì? 

Nếu người dùng biết ứng dụng và trang bị thêm đạo cụ đặc biệt nó có thể doa lỗ, phay lỗ hoặc vát miệng lỗ 90 độ sau khi khoan, đây là việc làm quan trọng đối với ngành cơ khí chế tạo máy.

Mặc khác máy khoan từ cho phép chúng ta thực hiện gia công ở các vị trí đặc biệt như khoan ngang, khoan ngược, khoan nghiêng… với những vị trí này thì khó có một thiết bị nào thực hiện được nếu như môi trường làm việc trên cao hoặc ở công trường.

Máy khoan từ cho phép chúng ta thực hiện gia công ở các vị trí đặc biệt như khoan ngang, khoan ngược, khoan nghiêng…

Máy khoan từ cho phép chúng ta thực hiện gia công ở các vị trí đặc biệt như khoan ngang, khoan ngược, khoan nghiêng…

Sản phẩm bạn tham khảo: Máy khoan từ NiTO AO 5575

Máy khoan từ nào dùng bền? ít hư, ít bị sự cố?

Máy Makita Anh Quốc, máy châu Âu hay Đài Loan?, cách chọn lựa máy như thế nào và sử dụng máy khoan từ ra sao?. Có hàng loạt câu hỏi nhưng trên đây là những câu hỏi thường gặp nhất từ người sử dụng và nhà đầu tư. Vậy đâu là câu trả lời đúng nhất?. Nói là đúng 100% là không thể vì Việt Nam có câu “của bền do người!!” mà.

Một thiết bị dù tốt đến đâu nhưng nếu không biết cách sử dụng hoặc sử dụng sai những gì mà nó được thiết kế thì sẽ hư hỏng và không bền.

Vậy khoan từ nào dùng bền?.

Để trả lời dễ hiểu nhất đầu tiên ta nên bỏ qua yếu tố sử dụng mà chỉ nhắc đến việc chọn máy khoan từ. Nên chọn máy đúng mục đích sử dùng bằng cách tìm máy khoan từ phù hợp. Nếu công việc cần loại máy đơn giản nên chọn máy đơn giản, đặc biệt nên chọn kiểu thiết kế cấp số cơ. Nếu công việc cần ta rô nhiều nên mua máy khoan từ kèm ta rô, nếu thỉnh thoảng mới dùng thì không nên mua mà cần tìm giải pháp khác. Nếu thật sự cần thiết loại máy khoan từ đế xoay thì trang bị, nhưng ít dùng thì không nên đầu tư.

Để biết một máy khoan từ nào dùng bền?

Khuyến cáo nên chọn cấp số cơ, có thể là 2 cấp số cơ hoặc 4 cấp số cơ. Vì loại này có ưu điểm là thay đổi tốc độ bằng tổ hợp bánh răng tốc, thay moment lực cắt bằng cách thay đổi tỉ số truyền, khác hoàn toàn với kiểu điều khiển tốc độ vô cấp. Anh Quốc, máy châu Âu hay Đài Loan?, cách chọn lựa máy như thế nào và sử dụng máy khoan từ ra sao?. Có hàng loạt câu hỏi nhưng trên đây là những câu hỏi thường gặp nhất từ người sử dụng và nhà đầu tư. Vậy đâu là câu trả lời đúng nhất?.

Nói là đúng 100% là không thể vì Việt Nam có câu “của bền do người!!” mà. Thật vậy, một thiết bị dù tốt đến đâu nhưng nếu không biết cách sử dụng hoặc sử dụng sai những gì mà nó được thiết kế thì sẽ hư hỏng và không bền. Vậy khoan từ nào dùng bền?.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *